Ốc hấp lá gừng

  • Chuẩn bị
    10 phút
  • Thời gian nấu
    35 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    626

Mã số VN143

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 52 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 6.6g
    13%
  • Fat 1.7g
    2.2%
  • Carbs 2.1g
    0.76%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Ốc ngâm nước gạo cho nhả hết đất (8-10 tiếng), cậy miệng, khều lấy thịt, bỏ ruột, cắt miệng, bóp muối, rửa sạch, để ráo nước, băm nhỏ

    Bước 2

    Vỏ ốc rửa sạch cả trong lẫn ngoài, luộc qua, để ráo

    Bước 3

    Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ

    Bước 4

    Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ

    Bước 5

    Thịt nạc cắt miếng đem giã nhuyễn

    Bước 6

    Trộn đều tất cả thịt, ốc, mộc nhĩ, nấm hương, hành, nước mắm, mì chính, hạt tiêu để ngấm

    Bước 7

    Lá gừng rửa sạch lót vào vỏ ốc, nhồi đầy nhân vào

    Bước 8

    Xếp ốc vào đĩa đem hấp 20 phút. Ăn nóng chấm nước mắm chanh ớt

    Kết luận

    Vỏ ốc vàng, bóng. Thơm mùi ốc, dậy mùi gừng. Vị ngon, ngọt đậm của thịt. Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây